Giá khí đốt tự nhiên tiếp tục tăng cao ở Mỹ Châu Á và Châu Âu Cách xa Ca

Khí tự nhiên tiếp tục tăng cao ở Hoa Kỳ và có vẻ như nó sẽ tiếp tục tăng. Câu hỏi được nhiều người đặt ra là đâu là nguyên nhân khiến giá gas tăng đột biến như vậy. Nếu bạn hỏi tôi, nó có liên quan rất nhiều đến Đô la Mỹ. Khi đồng đô la tiếp tục suy yếu so với các loại tiền tệ khác, chi phí khí đốt trở nên đắt hơn ở Mỹ. Bao nhiêu trong số này gắn với Đô la Mỹ và bao nhiêu gắn với cung và cầu, tôi sẽ khám phá trong bài viết hôm nay.
Có một số lý do khiến chi phí khí đốt tự nhiên tăng lên và tất cả chúng không liên quan đến Đô la Mỹ. Một trong số đó là nhu cầu ngày càng tăng về năng lượng trên toàn thế giới. Ở một quốc gia đang phát triển, thường thiếu cơ sở hạ tầng khi nói đến việc cung cấp năng lượng cho các hộ gia đình, doanh nghiệp và các điểm có nhu cầu khác. Điều này có nghĩa là lượng khí đốt có thể được cung cấp tăng lên khi nhu cầu về năng lượng tăng lên.
Một lý do khác khiến giá khí đốt tự nhiên tăng trong vài năm qua là do Trung Đông đang phát triển. Nguồn cung dầu ở Trung Đông đã tăng lên trong vài năm một lần do sản lượng khai thác từ các giếng tăng lên và cũng do tình hình bất ổn chính trị và bất ổn dân sự trong khu vực. Khi giá dầu tăng, giá khí đốt tự nhiên cũng thường tăng theo. Với nhu cầu gia tăng ở Trung Đông, chi phí vận chuyển cũng tăng lên do ngày càng nhiều xe tải được sử dụng để vận chuyển dầu. Chi phí tăng thêm này đã kết hợp với giá dầu tăng cao tạo ra nhu cầu về năng lượng và khí đốt tự nhiên ngày càng tăng.
Nhu cầu về khí đốt tự nhiên ngày càng tăng vì mọi người nhận ra rằng nó rẻ hơn nhiều so với nhiều dạng năng lượng khác. Nó cũng đốt sạch hơn nên chúng tôi không góp phần vào vấn đề ô nhiễm rất phổ biến với các nhiên liệu hóa thạch khác. Sự kết hợp của các yếu tố này đã tạo ra một thị trường khí đốt tự nhiên rất lớn. Do đó, sự cạnh tranh đã dẫn đến việc giảm giá khí đốt tự nhiên, làm giảm giá thành của nó.
Khí tự nhiên thường được cung cấp bởi một số công ty khác nhau, còn được gọi là các nhà sản xuất. Có một số loại khí tự nhiên có sẵn, bao gồm propan, metan, pentanes và khí tự nhiên. Những loại khí khác nhau này thường được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các thiết bị, chẳng hạn như lò nướng công nghiệp và máy nước nóng, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để sản xuất điện và thậm chí chạy ô tô. Chi phí của khí đốt tự nhiên khác nhau tùy theo loại nhiên liệu được sản xuất, có nghĩa là giá cả cũng bị ảnh hưởng bởi điều này.
Như bạn có thể thấy, có một lý do chính đáng khiến giá khí đốt tự nhiên liên tục tăng trong thời gian gần đây. Đó là do có rất nhiều người nhận ra lợi ích của việc sử dụng nó để điều hành nhà cửa hoặc công việc kinh doanh của họ và sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày của họ. Đây cũng là một tin tuyệt vời đối với môi trường vì người ta đã chứng minh rằng sử dụng khí đốt tự nhiên trong nhà của bạn sẽ làm giảm lượng khí thải carbon và cải thiện môi trường. Điều này đồng nghĩa với việc giảm giá cho bạn và kết quả là một môi trường sạch hơn, lành mạnh hơn.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng giá sẽ tiếp tục tăng vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Trên thực tế, trong vài năm gần đây, ngành công nghiệp khí đốt đã bùng nổ đến mức vượt xa nhu cầu. Khi điều này xảy ra, và nhu cầu tăng ít hoặc không tăng, giá sẽ tự nhiên tăng. Có chuyên gia dự đoán rằng nếu mọi thứ không sớm thay đổi, giá khí đốt sẽ lên tới 7 USD / mst chỉ trong vòng 2 năm tới. Bạn có thể tưởng tượng điều này sẽ gây tổn hại đến mức nào đối với người tiêu dùng, đặc biệt là những người vẫn đang sử dụng khí đốt để sưởi ấm cho gia đình và cơ sở kinh doanh của họ.
Giá khí đốt tự nhiên có khả năng tăng trong thời gian tới, đó là lý do tại sao người tiêu dùng nên hành động ngay bây giờ để nhận được những ưu đãi tốt nhất. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một số nhà cung cấp trên mạng chuyên cung cấp loại gas này, điều này khiến cho việc tìm kiếm giá rẻ nhất trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Sau đó, bạn có thể so sánh giá cả và chọn một trong những phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Điều quan trọng là bạn chọn một nhà cung cấp cung cấp cho bạn một hợp đồng tốt và có khả năng đáp ứng nhu cầu của bạn, bất kể họ có thể là gì. Bạn không muốn kết thúc việc lãng phí tiền cho một sản phẩm mà bạn sẽ không sử dụng.