Dự báo USD / CAD: Phân kỳ RSI cho biết không thể kiểm tra mức thấp của tháng 1

Chỉ số Đô la Mỹ hiện đang giao dịch ở mức chưa từng thấy kể từ tháng 3 năm 2020. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu Chỉ số Đô la Mỹ đang được định giá quá cao hay được định giá thấp hơn. Câu trả lời, theo các chuyên gia, là không. Họ cũng chỉ ra rằng điều kiện thị trường hiện tại không có lợi cho việc định giá quá cao của đồng đô la Mỹ.

Sự phân kỳ gần đây giữa chỉ số RSI và chỉ số MACD cho cả USD / CAD và EUR / CHF đã gây ra rất nhiều cuộc thảo luận về việc liệu sự phân kỳ này có phải là dấu hiệu cho thấy việc kiểm tra mức thấp nhất của tháng 1 đã thất bại hay không. . Về bản chất, sự phân kỳ chỉ ra rằng hai chỉ số đang phân kỳ khỏi nhau, điều này cho thấy rằng có sự phân kỳ trong xu hướng. Tuy nhiên, một số người tin rằng sự phân kỳ là một sự đọc sai do các yếu tố kỹ thuật như chỉ số sức mạnh tương đối của MACD và chỉ số sức mạnh tương đối.

Tóm lại, sự phân kỳ cho thấy sự thất bại trong việc diễn giải đúng chỉ số phân kỳ. Sự thất bại này có thể do một số yếu tố khác nhau như chỉ số sức mạnh tương đối và chỉ số phân kỳ xu hướng. Cả hai yếu tố này đều được sử dụng để xác định các điều kiện thị trường.

Chỉ số sức mạnh tương đối cho biết người mua và người bán phản ứng mạnh mẽ như thế nào khi có sự thay đổi trong các điều kiện thị trường. Chỉ số này phản ánh mức độ tin cậy của các nhà giao dịch đối với các loại tiền tệ tương ứng của họ. Các nhà giao dịch có niềm tin hơn vào giá trị của đồng tiền của họ nếu họ tin rằng chỉ số sức mạnh sẽ phản ánh sức mạnh của người bán.

Mặt khác, chỉ số phân kỳ xu hướng cho biết giá của đồng tiền có thể di chuyển theo hướng nào trong một khoảng thời gian. Nó có thể có dạng dốc hoặc dao động về giá. Ví dụ, sự sụt giảm trong dài hạn có thể hình thành sự xuất hiện của sự phân kỳ dốc tại một thời điểm.

Điều quan trọng cần lưu ý là cả hai chỉ số phân kỳ đều dựa trên dữ liệu kỹ thuật chứ không phải dữ liệu kinh tế hoặc tài chính. Ví dụ, chỉ báo phân kỳ cho chỉ số USD / CAD là thước đo hỗ trợ và kháng cự. Mặc dù dựa trên dữ liệu kỹ thuật, sự phân kỳ bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thị trường như MACD và các chỉ báo khác.

Một cách khác để giải thích chỉ số phân kỳ là nhìn vào chỉ số sức mạnh tương đối. Nó dựa trên dữ liệu cho thấy mô hình sức mạnh dài hạn của một loại tiền tệ và điểm yếu ngắn hạn ở một loại tiền tệ khác. Một xu hướng dài hạn cho thấy một loại tiền tệ được định giá quá cao trong khi một tín hiệu yếu trong dài hạn cho thấy một loại tiền tệ đang bị định giá thấp. Tuy nhiên, chỉ số phân kỳ xu hướng không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thị trường.

Nhiều chuyên gia khẳng định rằng có một mức độ tương quan thống kê cao giữa chỉ số phân kỳ và chỉ số MACD. Theo lý thuyết này, nếu một đồng tiền được định giá quá cao, thì chỉ số phân kỳ sẽ đảo chiều và ngược lại. Nếu chỉ số phân kỳ được định giá thấp, thì thị trường sẽ đảo chiều và chỉ báo này cho biết thị trường đang bị định giá thấp.

Nếu bạn muốn học cách sử dụng chỉ số phân kỳ, sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu cách hoạt động của MACD. MACD là viết tắt của Trung bình động Hội tụ và Đa dạng hóa. MACD có thể cho bạn biết giá của một loại tiền tệ đã di chuyển như thế nào trong hai ngày qua.

MACD có thể được sử dụng để xác định mức hỗ trợ và kháng cự trong chỉ số. Nó có thể được sử dụng để dự đoán hướng tương lai của chỉ số. và để đưa ra quyết định giao dịch tốt hơn. Ví dụ, nếu chỉ số MACD cho thấy một mức hỗ trợ mạnh, điều đó có nghĩa là mức giá có khả năng giữ nguyên hoặc tăng trong dài hạn và nếu nó phá vỡ mức kháng cự, điều đó có nghĩa là giá sẽ có khả năng giảm trở lại. .

Có hai loại chỉ báo phân kỳ. Đầu tiên là chỉ báo phân kỳ trung bình động và thứ hai là chỉ báo phân kỳ dao động. Mỗi loại trong số này có thể được sử dụng để phân tích một cặp tiền tệ cụ thể. Đầu tiên hiển thị mức hỗ trợ và kháng cự, trong khi thứ hai hiển thị xu hướng giá của đồng tiền đó trong hai ngày qua. Cả hai đều có thể được tính toán riêng biệt.

Để diễn giải chỉ số phân kỳ, các chỉ báo phổ biến nhất cần xem xét bao gồm chỉ số phân kỳ, chỉ báo phân kỳ và chỉ báo phân kỳ xu hướng. Chúng có thể được sử dụng cùng nhau. Chúng cũng có thể được sử dụng riêng để đưa ra quyết định giao dịch tốt hơn.